About

 

สวัสดีครับ ชีวิตมหาลัยกับการต่อสู้เพือไปสู่เป้าหมายของการเป็นครูช่างอิเล็กทรอนิกส์ ที่สอนด้านอิเล็กทรอนิกส์ ระบบสมองกลฝังตัว บล็อกนี้ได้เกิดขึ้นมาเมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว และผมพยามต่ออายุโดเมนเรื่อย ๆ เหตุผลเพราะยังมีผู้ติดตามอ่านอยู่นั่นเองครับ แม้อาจจะมีคนเข้ามาอ่านส่วนนี้น้อย แต่ก็ขอขอบคุณอย่างมากที่คุณเป็นหนึ่งในคนที่พยามสำรวจ และพยามรู้จักเจ้าของบล็อกอย่างแท้จริงครับ

นายสนธยา นงนุช ตอนนี้เปิดร้านขายชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ออนไลน์อยู่ครับ และคิดว่าคงจะทำไปอีกนานแสนนานครับ ในอดีตผมทำเว็บไซต์ไว้มากมาย ทั้งเว็บเก็บสถิติ ให้บริการโฮสติ้ง เช่าพื้นที่เว็บ จดโดเมน และให้บริการ VPS รวมทั้งมีบล็อกที่เกี่ยวกับทางด้านการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะด้วย แต่ด้วยอะไรหลาย ๆ ตอนนี้จึงทำอยู่แค่ 2 เว็บ คือเว็บขายของ ร้าน IOXhop และเว็บบล็อกแห่งนี้ครับ

ผมเป็นคนที่ชอบคิด ชอบลองอะไรใหม่ ๆ ครับ ถ้าพูดถึงเทคโนโลยีด้านระบบสมองกลฝังตัวละก็ ผมต้องกำเงินไปซื้อทุกทีสิ แม้บางครั้งอาจจะใช้เงินร้านจนขาดสภาพคล่องไปบ้าง แต่ผมมองว่าการใช้เงิน และเวลาซื้อความรู้ ยังไงก็ได้กำไรกลับมาแน่นอนครับ

ตอนนี้กำลังวางแผนจะทำโปรเจคแอพ ฯ บันทึกรายการหนังสือการ์ตูนที่มีครับ เพราะผมเป็นคนชอบอ่านการ์ตูนมาก ๆ แต่การ์ตูนที่ผมอ่านอาจจะแนวเฉพาะไปซักเล็กน้อย นอกจากนี้ผมก็มีเพื่อที่ชอบนิยายด้วยครับ และเพื่อก็มีปัญหาเรื่องการจัดการหนังสือเหมือนกัน สิ่งสำคัญที่สุดที่ทำให้ผมอยากทำแอพ ฯ นี้ขึ้นมา เพราะว่าผมเป็นคนที่หน้ามืดตามัวได้ง่ายมากตอนเข้าไปในร้านหนังสือ เตรียมเงินไปเท่าไรเป็นหมดทุกที ปัญหาคือผมชอบซื้อหนังสือมาซ้ำนี่ละครับ เพราะผมเป็นคนที่อ่านหนังสือครั้งเดียว และเก็บไว้เป็นความทรงจำดี ๆ แต่ควมทรงจำดี ๆ ของผมนั่นสั้นนะสิครับ ผมเลยลืมว่าเล่มนี้เคยซื้อไปหรือยัง หรืออ่านไปแล้วหรือยังครับ

โปรเจคใหญ่สุดที่ผมใฝ่ฝันไว้คือการสร้างโรงงานไร้คนครับ ในโรงงานนั้นจะไม่มีฝ่ายใด ๆ เลย โรงงานจะใช้คอมพิวเตอร์ Ai ที่สามารถตัดสินใจเพิ่มกำลังผลิต วางแผนการตลาด จัดหาวัตถุดิบ และส่งสินค้าให้ลูกค้าได้ทั้งหมดครับ ด้วยเทคโนโลยีปัจจุบันมันอาจจะยังไม่สามารถไปถึงขั้นนั้นได้ คงต้องรอไปก่อนละมั้งครับ

ผมเล่ามานานจนท่านอาจจะเบื่อแล้วก็ได้ครับ ยังไงก็ฝากติดตามบล็อกนี้ด้วยนะครับ (ว่าไปนั่น ผมอาจจะอัพเดทบล็อกทุก ๆ ครึ่งปีก็ได้)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *